Cách làm sáp thơm để phòng bằng các nguyên liệu đơn giản nhất

Để khử mùi hôi cũng như tạo hương thơm cho không gian ngôi nhà thì hẳn là phải dùng đến sáp thơm. Nhưng việc mua sản phẩm bên ngoài đôi khi khiến bạn không ưng ý mùi hương tỏa ra. Thay vào đó, chúng ta lại yêu thích tự tay pha chế sáp thơm để dùng. Nếu đang có ý định này thì xem ngay 4 cách làm sáp thơm để phòng theo hướng dẫn dưới đây.

Cách làm sáp thơm để phòng bằng bút màu và bơ

Trước khi bắt tay vào làm sáp thơm, chúng ta hãy chuẩn bị đủ các vật dụng như: Lọ thủy tinh hoặc lọ sứ, dây bấc, que gỗ.

Đối với công thức tạo ra sáp thơm bằng bút màu và bơ thì các bạn chuẩn bị các nguyên liệu như: Bơ thực vật, tinh dầu thơm loại yêu thích, bút màu sáp tùy màu sắc.

Thực hiện theo các bước như sau:

– Bước 1: Cho bơ vào lò vi sóng hoặc có thể đun trong nồi cho đến khi tan chảy. Tiếp tục cho vào lọ thủy tinh, khuấy đều cho bơ tan ra.

– Bước 2: Trộn sáp màu với nhau rồi đem đun cho tan chảy. Sau đó cho vào chung với phần bơ trong lọ thủy tinh.

– Bước 3: Cho khoảng 10-15 giọt tinh dầu vào hỗn hợp rồi khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

– Bước 4: Đặt dây bấc vào giữa lọ. Sau đó dùng súng bắn keo gắn dây dưới đáy thủy tinh, tiếp đến đổ dung dịch nến. Hoặc cách làm khác là buộc vật có trọng lượng hay viên sỏi nhỏ vào đuôi dây bấc để chìm sâu từ từ xuống đáy.

– Bước 5: Lấy que gỗ để ngang miệng lọ, đồng thời gác dây bấc lên để không bị chìm xuống. Cuối cùng là để nguội và có thể sử dụng.

Làm sáp thơm dễ dàng bằng sáp ong/sáp đậu nành và tinh dầu

Lựa chọn sáp ong hoặc sáp đậu nành để làm sáp thơm rất an toàn vì các nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên. Những ai yêu thích mùi hương đặc biệt này thì có thể chuẩn bị ngay các nguyên liệu như sáp ong/ sáp đậu nành, tinh dầu yêu thích, 1 lọ màu.

Thực hiện theo các bước như sau:

– Bước 1: Đun chảy sáp ong hoặc sáp đậu nành, khuấy đều tay cho nguyên liệu tan ra.

– Bước 2: Cho khoảng 15-20 giọt tinh dầu mà mình yêu thích để tạo hương thơm giúp thư giãn tinh thần, khử mùi hiệu quả. Nếu muốn tạo thêm màu sắc sinh động thì chúng ta có thể thêm khoảng 10 giọt màu, khuấy đều hỗn hợp.

– Bước 3: Bước cuối cùng là cố định dây bấc như hướng dẫn nêu trên.

Làm sáp thơm đơn giản bằng bột gelatin

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho công thức này là 10g thìa bột gelatin, tinh dầu thơm, 2 thìa muối, 500ml nước, 1 lọ màu (nếu cần).

Thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Đun sôi nước rồi cho bột 10g thìa bột gelatin với muối vào, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi hòa tan.

– Bước 2: Cho 20 giọt tinh dầu, 10 giọt màu vào hỗn hợp rồi tiếp tục khuấy đều.

– Bước 3: Để dây bấc vào giữa lọ theo cách làm như trên, cố gắng để dây bấc thẳng đứng. Sau cùng là đợi cho hỗn hợp nguội rồi dùng.

Làm sáp thơm nhanh chóng bằng baking soda

Baking soda có nhiều công dụng khác nhau và thường có mặt sẵn trong nhà bếp. Tiện tay chúng ta có thể tận dụng để tạo ra sáp thơm để phòng. Với công thức này, các bạn không cần chuẩn bị dây bấc nhưng lại cần chuẩn bị các nguyên liệu như chiếc hộp hoặc lọ bằng nhựa rửa thật sạch, 2 thìa baking soda, tinh dầu thơm, 1 tờ giấy kim loại, búa, đinh.

Thực hiện theo các bước như sau:

– Bước 1: Cho baking soda vào chiếc hộp rồi nhỏ thêm 10 giọt tinh dầu thơm, đậy chặt nắp lại.

– Bước 2: Dùng búa và đinh để tạo những lỗ nhỏ trên nắp hộp cho mùi hương lan tỏa ra ngoài. Đồng thời để giữ cho mùi hương không bay mất, các bạn có thể lấy giấy kim loại bọc kín nắp.

Với công thức làm sáp thơm bằng baking soda siêu đơn giản mà không cần phải đun nấu hay đốt mới tạo ra hương thơm. Cách thực hiện rất thích hợp với những bạn gái không khéo tay mà vẫn có thể tạo ra sản phẩm hương thơm chất lượng.

Tổng hợp 4 cách làm sáp thơm để phòng như trên rất đơn giản, nhanh chóng và không mất nhiều chi phí. Những ai ưa thích làm các sản phẩm handmade có thể tự tay tạo ra hương thơm tự nhiên cho ngôi nhà của mình.