Thủ Tướng Chỉ Đạo Bắc Ninh Phải Chú Trọng Phát Triển Công Nghệ Cao

Thủ tướng Chính phủ đã có buổi làm việc với các cán bộ chủ chốt của tỉnh Bắc Ninh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành tựu to lớn, trọng yếu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và quân đội trong hai thập kỷ qua.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu tỉnh phối hợp với các địa phương khác trên cả nước thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của đất nước năm 2017.

Thủ tướng mong muốn Bắc Ninh phấn đấu trở thành một trong những thành phố giàu nhất của cả nước và dẫn đầu sự phát triển của Việt Nam về điện tử và công nghệ cao.

Ông cũng bày tỏ hy vọng rằng Bắc Ninh sẽ phát triển nhanh chóng và bền vững và sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Bắc Ninh nên phấn đấu trở thành một thành phố có sự sáng tạo cao, Thủ tướng nói. Bên cạnh tăng trưởng nhanh và bền vững, Bắc Ninh cần giữ gìn những giá trị văn hoá độc đáo, ông nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, cùng với điện tử và công nghệ cao, Bắc Ninh nên tập trung phát triển nông nghiệp hữu cơ và các dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế.

Cùng với việc tăng cường sử dụng công nghệ trong quản lý Nhà nước, tỉnh cần tập trung bảo tồn các giá trị lịch sử, văn hoá truyền thống và bảo vệ môi trường trong quá trình hội nhập và phát triển.

Ông cũng cho biết thêm rằng cần tăng cường xây dựng Đảng, quản lý chính quyền địa phương và thúc đẩy vai trò của Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các tổ chức xã hội.

Trước đây gọi là vùng Kinh Bắc, tỉnh được đặt tên là Bắc Ninh vào năm 1831 dưới triều Nguyễn. Sau đó nó được sát nhập với tỉnh Bắc Giang để hình thành tỉnh Hà Bắc. Ngày 6 tháng 11 năm 1996, Quốc hội khoá X đã phê duyệt việc thành lập lại Bắc Ninh và Bắc Giang. Ngày 1 tháng 1 năm 1997, Bắc Ninh chính thức hoạt động như một đơn vị hành chính mới.

Bắc Ninh có nhiều văn hoá và truyền thống cách mạng. Đây là nơi có nhiều người nổi tiếng cũng như các lễ hội, làng nghề truyền thống và nghệ thuật dân gian, đặc biệt là làn điệu dân ca “Quan Họ” được UNESCO công nhận là một trong những di sản văn hoá phi vật thể thế giới.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ nhất lên Tổ chức Đảng, Chính phủ và nhân dân tỉnh Bắc Ninh để ghi nhận những đóng góp của mình cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ cũng đã đến thăm Dự án mở rộng Khu phức hợp Samsung tại Khu công nghiệp Yên Phong.

Video: Thủ tướng chính phủ thăm và làm việc tại Bắc Ninh