8 cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà nhanh nhất

Những vết nước chè trên sàn nhà làm cho không gian ngôi nhà bạn trông mất thẩm mỹ. Bạn đang loay “trị” các vết hoen ố này nhưng mãi vẫn không sạch. Vậy chúng ta hãy thử áp dụng một trong 8 cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà hay nhất theo sau nhé!

Cách 1: Dùng muối tẩy

Dùng muối ăn có sẵn trong nhà bếp là một trong những cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà đơn giản nhất mà lại hiệu quả. Chúng ta chỉ cần pha muối với nước rồi đổ lên chỗ bị dính vết nước chè. Chờ khoảng 20 phút sau rồi dùng khăn lau sạch. Thông thường nhiều bà nội trợ hay dùng cách này để chống vết ố vàng của chè trên sàn nhà.

Cách 2: Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng có nhiều công dụng đặc biệt mà ai cũng yêu thích, không chỉ dùng tẩy vết ố vàng trên áo mà còn tẩy được nước chè trên sàn nhà. Thực hiện bằng cách thoa kem đánh răng lên vết chè trên sàn nhà rồi chờ khoảng 30 phút, lấy khăn lau sạch.

Lưu ý: Đối với các vết ố nhẹ thì có thể áp dụng cách này, nhưng nếu bị ố vàng nặng thì nên tìm cách khác sẽ hiệu quả hơn bạn nhé!

Cách 3: Dùng baking soda

Baking soda là nguyên liệu thường thấy trong nhà bếp nhờ có nhiều công dụng khác nhau. Đối với việc tẩy các vết ố vàng trên sàn nhà cũng cho hiệu quả đáng kể. Cụ thể, chúng ta có thể trộn baking soda với giấm, một ít muối rồi đổ lên sàn nhà (nhà bằng đá, xi măng), nhà bằng gỗ thì có thể cho thêm oxy già. Với tỉ lệ hỗn hợp 1 : 1 thoa trực tiếp lên vết ố rồi đợi khoảng 15 phút, lấy bàn chải chà chà nhẹ để đánh bay vết bẩn.

Cách 4: Dùng nước rửa bát

Chắc hẳn mọi nhà đều có sẵn nước rửa bát, tận dụng sản phẩm có sẵn này, các bạn có thể dùng để tẩy các vết ố do chè. Tuy nhiên, nồng độ axit của nước rửa bát thấp nên hiệu quả có thể kém. Vì vậy, khi áp dụng, chúng ta nên cho thêm nước ấm và giấm để tăng hiệu quả đánh bay vết ố.

Cách 5: Dùng dầu hỏa hoặc xăng thơm

Đây là 2 nguyên liệu có khả năng đánh bay vết bẩn cứng đầu hiệu quả nhất. Nhưng cách thực hiện có chút khác biệt so với những cách khác. Theo đó, khi cho nguyên liệu lên sàn thì phải dùng khăn lau thật nhanh vì khi bay hơi sẽ không còn hiệu quả. Lau liên tục, vết ố sẽ dần biến mất, cuối cùng là lau lại bằng nước sạch.

Cách 6: Dùng tro than bếp

Nếu nhà vẫn sử dụng bếp than củi thì chúng ta có thể dùng tro bếp rắc lên vết nước chè rồi dùng bàn chà chà liên tục. Độ ma sát của tro sẽ giúp đánh bay vết ố nhanh chóng.

Cách 7: Dùng giấm ăn

Giấm ăn cũng là một trong những nguyên liệu được dùng phổ biến và luôn có sẵn trong nhà bếp của mọi nhà, giá thành lại rẻ. Các bạn có thể mua về để sử dụng dần, ngoài việc nấu ăn, giấm còn có tác dụng tẩy vết bẩn hiệu quả. Chúng ta chỉ cần cho ít giấm vào miếng vải khô rồi lau vết bẩn trên sàn nhà. Nếu chè bị ố vàng quá lâu thì nên để giấm ngấm rồi mới lau lại sẽ dễ tẩy hơn. Sau đó, các bạn nên lau lại bằng nước sạch để tránh giấm làm hư hại sàn nhà.

Cách 8: Dùng nước tẩy chuyên dụng

Nếu sàn nhà bị ố vàng quá lâu thì những cách thông thường rất khó tẩy ra. Một cách hữu hiệu khác là chúng ta nên dùng nước tẩy chuyên dụng bởi các chất có trong sản phẩm sẽ giúp đánh bay vết bẩn nhanh chóng và xóa đi mọi vết tích còn sót lại.

Tuy nhiên, các sản phẩm tẩy rửa thường có chứa các hoạt chất có hại cho da. Vì vậy, khi áp dụng cách làm này thì mọi người nên đeo đồ bảo hộ để tránh bị dị ứng hay bỏng rát da tay. Đồng thời chúng ta cũng không nên lạm dụng quá nhiều sẽ gây hư hại cho sàn nhà.

Cách thực hiện là pha nước với chất tẩy theo tỷ lệ 3 : 1 rồi dùng vải lau sàn nhà. Hoặc có thể dùng bàn chải để dễ chà vết bẩn hơn. Cuối cùng là lau lại bằng nước sạch.

Tổng hợp 8 cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà như trên sẽ giúp bạn gạt đi nỗi lo vết ố vàng sẽ làm bẩn sàn nhà. Hãy áp dụng ngay để đánh bay vết bẩn và đừng nên để lâu bạn nhé!