Ngành marketing học trường nào? Ra trường làm công việc gì?

Hiện nay, marketing là một trong những ngành học không phải lo thất nghiệp. Vì nhu cầu tuyển dụng “chiếm sóng” tại nhiều trang web. Do vậy, thu hút không ít bạn trẻ theo đuổi ngành. Nhưng quan trọng là chúng ta cần xem ngành marketing học trường nào uy tín để đăng ký theo học như sau.

Khoa Marketing tại trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Địa chỉ: Cơ sở 1 (306 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân Bình), cơ sở 2 (Số 2C Phổ Quang, Quận Tân Bình), cơ sở 3 (Số 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7).

Chuyên ngành đào tạo: Quản trị marketing, Quản trị thương hiệu, Truyền thông marketing.

Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01, D72, D78, D96.

Điểm chuẩn 2020: 26,1 điểm.

Ngành học tại trường được thiết kế dựa trên chương trình học tiên tiến quốc tế và có liên kế nước ngoài, có tính ứng dụng cao. Đặc biệt, các bạn sẽ có cơ hội săn học bổng với nhiều ưu đãi học phí.

Khoa Marketing tại trường đại học Kinh tế – Tài chính (UEF)

Địa chỉ: 76 Điện Biên Phủ, Phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Chuyên ngành đào tạo: Marketing tổng hợp, Quản trị thương hiệu, PR, Truyền thông marketing.

Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01, C00.

Điểm chuẩn 2020: 23 điểm.

Theo học tại trường, các bạn sẽ được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên có tiếng trong ngành marketing, thương mại. Chương trình học tập đạt chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt, tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong chương trình đào tạo nên rèn luyện cho sinh viên kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành thành thạo.

Khoa Kinh doanh Quốc tế – Marketing tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM.
Chuyên ngành đào tạo: Quản trị Marketing, Digital Marketing, Marketing toàn cầu, PR, Truyền thông…

Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01, D07.

Điểm chuẩn 2020: 27,5 điểm.

Theo học tại trường, các bạn sẽ được trải nghiệm chương trình học tiên tiến cập nhật theo phương pháp giảng dạy trên thế giới. Đặc biệt là chúng ta sẽ có nhiều cơ hội đi du học nước ngoài do trường có chính sách liên kết với các nước. Hơn thế nữa, sinh viên của trường kinh tế luôn được các nhà tuyển dụng ưu ái lựa chọn.Vì vậy, các bạn sẽ có điểm cộng tuyệt vời khi tìm việc làm sau này.

Khoa Marketing tại trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Địa chỉ: Số 669, QL1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01.

Điểm chuẩn tham khảo 2019: 25 điểm.

Theo học tại trường, các bạn sẽ được trang bị kiến thức về marketing chuyên nghiệp để định hướng trở thành những người quản lý các thương hiệu, truyền thông và chuyên viên cao cấp. Trong quá trình học tập, chúng ta sẽ hoàn thiện các kỹ năng chuyên môn và liên hệ với thực tiễn, giao lưu với các doanh nghiệp, đồng thời còn có cơ hội nhận học bổng đi du học.

Khoa Marketing tại đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Địa chỉ: Số 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Chuyên ngành đào tạo: Marketing tổng hợp, Marketing truyền thông, Quản trị marketing.

Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, C00, D01.

Điểm chuẩn 2020: 18 điểm.

Ngoài ra, ngành marketing còn được đào tạo tại nhiều trường khác nhau như: Đại học Văn Hiến, đại học Hoa Sen, đại học RMIT… Tùy vào điều kiện của mỗi người mà chúng ta có thể lựa chọn trường học phù hợp với mình.

Cơ hội việc làm của ngành marketing

Marketing là một trong những ngành có sự đa dạng trong vị trí việc làm với nhiều chức danh khác nhau. Cụ thể các bạn có thể làm việc tại các bộ phận marketing trong các doanh nghiệp, nhân viên quan hệ khách hàng, nhân viên kinh doanh – sale, tổ chức sự kiện, nhân viên truyền thông/quảng cáo.

Ngoài ra, chúng ta có thể là những người quản lý cho các nhãn hàng, thương hiệu. Nếu yêu thích giảng dạy bộ môn marketing thì mọi người có thể học lên nâng cao để công tác tại các trường đại học, cao đẳng.

Mức lương của các bạn hoạt động trong lĩnh vực marketing mới ra trường từ 5-7 triệu/tháng. Sau khi có kinh nghiệm, mức lương từ 8-10 triệu/tháng. Tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, mức lương có thể từ 9-12 triệu/tháng. Ở cấp quản lý mức lương từ 20-30 triệu/tháng.

Qua những tổng hợp nêu trên thì hẳn là mọi người đã biết ngành marketing học trường nào uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Qua  đây, hi vọng các bạn sẽ rèn luyện những kiến thức cần thiết để mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho mình sau khi ra trường.